Đặc điểm của tủ nấu cơm bằng gas công nghiệp là gì?

Tủ nấu cơm được làm việc nhờ điện năng nên hệ thống điện có phù hợp hay không ảnh hưởng rất lớn đến công năng làm việc của thiết bị. Trước khi đấu nối dây dẫn điện, bạn cần xác nhận mức điện áp được ghi trên nhãn mác của thiết bị, và nhất định phải lắp đặt thêm cầu dao để đề phòng việc rò điện. Đồng thời, để chắc chắn an toàn khi sử dụng, tốt nhất bạn phải lắp đặt thêm một dây nối đất. Dây nối đất nên tránh các vị trí ngập nước hay gần nguồn nước, bể nước, và cũng nên tránh xa các khu để gas hay từ thời cổ đại cả ống gas.

>> Xem thêm thi công lắp đặt hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
Tùy vào nhu cầu và điều kiện thực tế của chúng ta khi chọn lựa điều này. nếu nhà mặt phố hàng, quán ăn hay doanh nghiệp của bạn có nguồn điện thực sự ổn định, không hay bị quá tải, thì nên chọn tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, vừa an toàn, sạch sẽ. Ngược lại, nếu như khu vực chúng ta cư trú điện không ngừng nghỉ quá tải, sập/ tắt nguồn điện bất ngờ thì bạn hãy quan tâm chọn tử cơm công nghiệp sử dụng bằng gas để đảm bảo nguồn liên tiếp, không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp ăn.

Một sự chọn lựa tối ưu hơn cho các cá nhân/ đơn vị, đó là tủ cơm công nghiệp dùng bằng cả gas và điện. Nghĩa là khi cúp điện tủ sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu bằng gas, vẫn đảm bảo tính kinh tế, vừa an toàn cho người sử dụng.
Các tiêu chí để đánh giá hiệu suất của tủ cơm công nghiệp

3 tiêu chí hàng đầu để đánh giá trị hiệu suất của tủ cơm công nghiệp đó là: năng suất nấu, số khay chứa .

Quý khách nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại máy thích hợp. Tuy nhiên, quý khách không được chọn một vài nồi cơm có dung tích lớn mà giá lại quá rẻ, nhãn hiệu và xuất xứ không rõ ràng, sẽ cho chất lượng không đẹp, hoặc không an toàn cho người Sử dụng.
Vê công suất, quý khách nên tính theo lượng gạo mà tủ có mẹo hay nấu tối đa trong một khoảng thời gian nhất định. Tủ cơm công nghiệp có công suất 20 – 100 kg tuỳ theo lượng gạo mà lựa chọn loại tủ phù hợp.

Về số lượng khay, tủ cơm công nghiệp có kích cỡ và hình dáng đa dạng với số lượng khay là khác nhau,đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng, mỗi khay có thể nấu được 3 kg đến 3.5 kg gạo. Như vậy tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn tủ bao nhiêu khay đối với thích hợp ( tủ cơm 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay thậm chí là 24 khay). Đối với một số bếp nhỏ chỉ nên chọn tủ nấu cơm 6 khay (150 suất ăn).

>>Bình gas dùng để nấu cơm, tìm hiểu tại đâyhttp://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep

Nên hưởng dụng Tủ cơm đúng với năng suất nấu, không được phép mua tủ nhiều khay trong khi chỉ nấu một vài khay, như thế sẽ gây ra lãng phí. Còn nếu sử dụng quá nhiều gạo cho một khay thì sẽ tạo ra tình trạng cơm sống.

Sự trải nghiệm ử dụng tủ cơm công nghiệp hiệu quả

Sau khi chọn được tủ cơm ưng ý, quý khách lưu tâm cách hưởng dụng để đảm bảo có được cơm ngon nhất, hạn chế thời gian và nhiên liệu nhất:
– Lau khô tất thẩy các khay chứa gạo

– Cho gạo đã đãi vào khay

– Đẩy khay vào tủ theo đúng rãnh của tủ

– Đóng tủ và cài chốt

– Bật nguồn điện cho tủ hấp cơm

– Tùy lượng gạo nấu,bình thường tắt nguồn nhiệt sau 50 – 60 phút

Một số chiếc tủ nấu cơm công nghiệp sẽ giúp chúng ta quên đi lỗi lo lắng mỗi ngày. Cơm nhão hay khô  chẳng còn là vấn đề đáng lo ngại gì. chúng ta sẽ luôn có những giấc ngủ ngon và những suất cơm nóng hổi, thơm ngon. Đặc biệt với phương thức nấu, hấp là tạo hơi nóng xung quanh tủ với màn hình ảnh điều chỉnh nhiệt độ nhanh chóng và hợp lý giúp quá trình nấu, hấp bằng tủ trở nên nhanh chóng. Cơm, cũng như thực phẩm chín đều, biện pháp nấu này khác so với phương án nấu cơm truyền thống (nhiệt cấp từ dưới lên) dễ tạo một lớp cháy (cơm) mà đôi khi hạt gạo không chín đều.

Hạn chế thời gian, nhiên liệu, công sức và kinh phí: Tủ nấu cơm công nghiệp được làm việc với nguyên tắc là đun nước sôi làm nên hơi. Hơi sẽ được phân bổ đều bao quanh các khay chứa gạo hoặc thực phẩm. Qua đó cơm và thực phẩm sẽ chín nhanh,  đều,  ngon,  mà vẫn giữ trọn tối đa thanh phần dinh dưỡng. Không một số vậy, tủ cơm công nghiệp với buồng hấp thụ nhiên liệu được làm bằng inox cao cấp cho hiệu suất toản nhiệt lên đến 95% trong khi nồi truyền thống chỉ tọa lạc trong khoảng 40 – 50%. từ đó giảm thiểu được một lượng lớn nhiên liệu được tiêu thụ.

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp hiện nay: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *